Vũ khí' năng lượng bí mật của Nga trong đối phó lệnh trừng phạt từ phương Tây

Cỡ chữ

Đăng lúc 21:05:56 ngày 05/03/2023 | Lượt xem 670

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố đã gây ra nhiều thiệt hại cho quân đội Nga trong ngày qua.

Vũ khí' năng lượng bí mật của Nga trong đối phó lệnh trừng phạt từ phương Tây - Ảnh 2
Xe quân sự của Nga bị phá hủy tại Ukraine (Ảnh: WSJ).

Trong thông báo cập nhật tình hình chiến sự hôm 21/2, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết quân đội nước này đã tiến hành nhiều đợt phản kích, qua đó gây ra nhiều tổn thất cho quân đội Nga.

Theo phía Ukraine, trong vòng 24 giờ qua, quân đội nước này đã loại khỏi vòng chiến đấu 760 binh sĩ, 10 xe tăng, 9 xe bọc thép chở quân, 4 tổ hợp lựu pháo, 5 phương tiện bay không người lái, một xe quân sự cùng một phương tiện chiến đấu đặc biệt của Nga.

Bên cạnh đó, Ukraine cáo buộc Nga đã tiến hành 6 vụ tập kích tên lửa cùng 28 vụ không kích nhằm vào các mục tiêu dân sự tại các tỉnh Donetsk, Zaporizhia và Kherson. Pháo phản lực phóng loạt của Nga cũng tập kích 86 lần vào các mục tiêu trên khắp lãnh thổ Ukraine, gây ra thiệt hại về người.

"Các nỗ lực tấn công của đối phương hiện vẫn tập trung tại các mặt trận Kupiansk, Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Shakhtarsk", Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine xác nhận.

Quân đội Ukraine cũng khẳng định các đợt đột kích trong ngày qua của Nga đều đã bị đẩy lùi bởi lực lượng phòng thủ của nước này. Những trận giao tranh dữ dội nhất vẫn được diễn ra tại khu vực Donetsk và Lugansk ở miền Đông Ukraine.

Không quân Ukraine cũng đã tiến hành 16 vụ không kích đáp trả nhằm vào các điểm tập trung quân và trang thiết bị của Nga, phá hủy ít nhất một tổ hợp phòng không.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

9/10 223 bài đánh giá
028.7775.7979.ToString().Trim()